Nha Khoa Song Đức

Vì sao răng chữa tủy thường hay thất bại và không giữ được lâu dài?

chữa tủy - Song Đức

Điều trị tủy răng, từ chuyên môn gọi là điều trị nội nha, chữa tủy răng, thật ra là một kỹ thuật xếp vào loại “khó” của điều trị nha khoa.

Điều trị tủy là kỹ thuật làm sạch phần bên trong răng, bao gồm buồng tủy răng, và hệ thống ống tủy ở các chân răng.

Thoạt đầu nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng ít ai biết (ngoại trừ các bác sĩ!), là hệ thống buồng tủy và chân răng của con người rất phức tạp, với rất nhiều biến dạng khác nhau. Vì vậy, hiểu rõ cấu trúc giải phẫu răng và biết được rõ các biến dạng thường gặp sẽ giúp bác sĩ làm sạch hiệu quả, không bỏ sót ống tủy gây đau tái phát hay thất bại khi điều trị tủy.

Những kiến thức này, chỉ có thể được giảng dạy tại trường đại học y khoa dành cho các bác sĩ chính quy, với yêu cầu khắt khe trong đào tạo bác sĩ. Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị tủy, bạn cần biết rõ: răng cần điều trị có bao nhiêu ống tủy, hình dạng của chúng như thế nào, và bác sĩ của bạn có nắm rõ về cấu trúc răng sẽ được chữa tủy hay chưa!

Bởi vì, nếu điều trị tủy thành công, răng bạn sẽ được giữ lại rất lâu dài. Nhưng nếu thất bại và phải nhổ bỏ, thì chi phí trồng răng lại cao hơn đến 10 lần, mà cũng không chắc tốt bằng răng thật.

Để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề răng miệng, quí khách có thể dễ dàng đăng kí khám và tư vấn qua số điện thoại 0901 660 159.

Nha Khoa Song Đức
TK 15/3 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Giờ làm việc: 13h00 – 20h00
Ngày làm việc: Thứ 2 – Thứ 7
Điện thoại: 0901 660 159
Email: [email protected]
Website: https://nhakhoasongduc.com