Implant

Khi nào bạn nên thực hiện cắm ghép răng – Implant

     Bất cứ khi nào bạn mất răng, giải pháp trồng răng implant nên được xem xét đến đầu tiên. Việc lên kế hoạch cắm ghép răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt sau nhổ răng. Xương hàm ở vị trí mất răng càng ngày càng tiêu ngót gây khó khăn, tốn thêm chi phí cho việc cắm ghép răng.

     Trước đây giải pháp phục hồi răng đã mất là cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Muốn làm cầu răng sứ, bác sĩ phải mài các răng lân cận chỗ mất răng để làm trụ cho cầu răng. Việc này làm mất tính toàn vẹn của các răng tốt, cầu răng cũng không chịu lực tốt như răng tự nhiên. Hàm giả tháo lắp không mang lại sự thoải mái, ăn nhai khó khăn, đây chỉ là giải pháp tạm thời cho việc mất răng.

     Bỏ qua yếu tố khả năng tài chính, implant nha khoa hay cắm ghép răng là giải pháp hiện đại, an toàn, phục hồi tốt nhất, sử dụng lâu dài cho các trường hợp mất răng hiện nay.

Qui trình thực hiện cắm ghép răng tại nha khoa Song Đức

Bước 1: Thăm khám ban đầu ( tình trạng răng miệng tổng quát, sức khỏe tổng quát), chỉ định chụp phim 3D CT Cone Beam.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị – đặt hẹn cắm ghép implant.

Căn cứ trên phim 3D bác sĩ sẽ đánh giá được tình trạng, cấu trúc xương hàm theo 3 chiều không gian. Từ đó xác định vị trí đặt implant, tránh các cấu trúc giải phẫu quan trọng trong xương, ghép xương- màng nếu cần, lựa chọn kích thướt implant phù hợp.

Bác sĩ sẽ thảo luận cùng khách hàng về kế hoạch và kinh phí dự trù. Nếu đồng ý khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tiểu phẫu đặt implant.

Bước 3: Thực hiện cắm ghép trụ implant. Điều kiện môi trường, dụng cụ vô trùng tốt, bác sĩ sẽ khoan lỗ đặt trụ implant trong xương hàm theo đúng kế hoạch. Bệnh nhân sẽ được cắt chỉ, tái khám sau 7-10 ngày.

Bước 4: Lấy dấu làm răng sứ trên implant. Việc làm răng sứ thường được thực hiện khoảng 3-6 tháng sau khi đặt implant. Khi này trụ implant đã có sự kết hợp tốt trong xương.

Bước 5: Gắn răng sứ trên implant. 2-3 ngày sau lấy dấu, bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ. Hoàn tất quá trình điều trị, bệnh nhân phục hồi hoàn toàn sức nhai. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn vệ sinh đúng cách, sử dụng an toàn để implant tồn tại lâu dài.

Các trường hợp cắm Implant

Implant trong trường hợp mất 1 răng

Đây là trường hợp đơn giản nhất, khi bạn mất 1 răng, trụ implant sẽ thay thế cho chân răng đã mất ở đúng ngay vị trí tự nhiên của nó. Sau khi có sự tích hợp xương chắc chắn, sẽ có một phần khớp nối gọi là abutment nối vào implant, đây sẽ là bộ phận mang răng sứ. Vậy toàn bộ implant sẽ có 3 phần: trụ implant trong xương- phần nối abutment- răng sứ.

 Implant trong trường hợp mất nhiều răng

Trước đây, trong trường hợp mất nhiều răng, phương pháp phục hồi được lựa chọn là hàm giả tháo lắp ( khuyết điểm là cồng kềnh, khó ăn nhai, thẫm mỹ kém), cầu răng sứ ( phải mài răng thật lân cận, dễ hư tổn răng trụ nếu cầu dài, tốt hơn hàm tháo lắp nhưng chưa phải là giải pháp tối ưu).

Hiện nay, implant nhiều trụ là giải pháp tốt nhất. Số trụ implant, cách thức phục hình trên implant sẽ được bác sĩ quyết định dựa trên tình trạng bệnh nhân, khả năng tài chính của bệnh nhân. Sau đó sẽ có sự thỏa thuận, thống nhất kế hoạch với bệnh nhân.

Có 2 trường hợp:

  • Số trụ implant bằng với số răng mất: tiên lượng mức độ chịu lực tốt nhất, ổn định nhất. Nhưng bệnh nhân chịu chi phí cao nhất.

 

  • Số trụ implant ít hơn số răng mất: phục hình sau cùng phải là cầu răng trên implant. Nếu tính toán hợp lý, chính xác sẽ tiết kiêm chi phí cho bệnh nhân nhưng vẫn đạt độ ổn định lâu dài.

 

Giờ làm việc

  • Thứ hai:1:00 pm – 8:00 pm
  • Thứ ba:1:00 pm – 8:00 pm
  • thứ tư: 1:00 pm – 8:00 pm
  • thứ năm: 1:00 pm – 8:00 pm
  • thứ sáu:1:00 pm – 8:00 pm
  • thứ bảy:1:00 pm – 8:00 pm
  • chủ nhật:Nghỉ

Bác sĩ tư vấn

Mọi thắc mắc cần tư vấn của Bác sĩ, vui lòng điền theo mẫu bên dưới:

Bảng giá Implant tại nha khoa Song Đức

Implant Nobel Biocare (USA)

Implant Tekka (Pháp)

Implant kontact (Pháp)

Implant MIS (Đức)

Công ty TNHH Nha Khoa Song Đức © 2018.