Nha Khoa Song Đức

Diễn tiến bệnh sâu răng & tại sao nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần

chua-tuy-Song-Duc

Sâu răng là khi răng bị phá huỷ qua khỏi lớp ngà, lúc này răng của bạn sẽ có cảm ê buốt khi ăn thức ăn hoặc đồ uống có vị ngọt, lạnh…

Nguyên nhân là sau khi ăn thức ăn có chất đường, tinh bột.. sau 15 phút thì các vi khuẩn có sẵn trong miệng sẽ lên men tạo thành axit, phá huỷ men răng gây ra bệnh SÂU RĂNG. Nếu bạn phát hiện những dấu hiệu trên thì nên đi đến gặp Nha sĩ thăm khám và điều trị. Răng của bạn sẽ được phục hồi 99% chức năng ban đầu với chi phí không quá cao. Đó cũng là lý do chính tại sao bạn nên đi thăm khám định kì 6 tháng1 lần.

Nếu bạn bỏ qua giai đoạn trên, thì lúc này sâu răng đã đi vào tuỷ dẫn đến viêm tuỷ răng. Răng ê buốt nhiều hơn, đau dữ dội khi nhai hoặc chạm mạnh vào nó, cũng có thể đau nhức nhiều về đêm. Giai đoạn này bạn cần đi đến Nha sĩ sớm nhất, để Nha sĩ tiến hành gây tê lấy tuỷ, sửa soạn, làm sạch ống tuỷ và ốp thuốc vào.

Sau khi hoàn thành điều trị tủy, Nha sĩ sẽ tiến hành trám và phục hồi lại hình dáng răng ban đầu, hoặc tốt hơn bạn nên bọc mão sứ để răng bạn được bảo vệ một cách tối ưu (vì răng sau khi điều trị tủy trở nên giòn và dễ vỡ).

Nếu răng của bạn không được điều trị kịp thời thì tuỷ răng từ viêm sẽ chuyển sang nhiễm trùng có mủ ở chóp chân răng có thể sưng mặt, sưng má. Giai đoạn này điều trị sẽ khó khăn hơn, bệnh nhân sẽ phải đi lại nhiều lần cho việc điều trị, chi phí cũng cao và khả năng phục hồi chỉ đc khoảng 50-70%.

Diễn tiến bệnh sâu răng

Nha Khoa Song Đức
🌎 TK 15/3 Nguyễn Cảnh Chân, P.Cầu Kho, Quận1
⏰ 13h00 – 20h00
📅 Thứ 2 – Thứ 7
☎ 0901 660 159
📧 [email protected]