Nha Khoa Song Đức

Các bệnh lý về răng

kham rang

1. Răng mọc lệch

Nhiều nguyên nhân khiến răng lệch lạc, mọc chen chúc, mọc thưa hay hô móm… ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài hòa và nét thẩm mỹ của khuôn mặt. Nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ phát sinh các bệnh lý về răng như: giảm chức năng nhai do sai khớp cắn, sâu răng, mòn răng, viêm nha chu, tụt nướu…

Do đó, niềng răng giúp chỉnh lại những lệch lạc răng, hàm, mặt giúp bạn có được nụ cười đẹp tự nhiên, một gương mặt hài hòa không hô móm, ngăn ngừa sự phát triển các bệnh lý về răng miệng.

2. Răng hư, chết tủy

Tác hại khôn lường của răng chết tủy:

  • Khi răng chết tủy sẽ là môi trường lí tưởng để vi khuẩn bắt đầu tấn công vào gây bệnh lý cho sức khỏe răng miệng.
  • Những lỗ tủy sâu và thức ăn mà bệnh nhân ăn vào rất dễ bị dắt lại. Các cặn bẩn này sẽ thu hút vi khuẩn mà nhanh chóng gây nên bệnh lý cho sức khỏe răng miệng.
  • Răng không thể thực hiện chức năng ăn uống và chỉ cần va chạm nhẹ cũng có thể làm răng bị nứt và vỡ. Hơn nữa, khi bị chết tủy, răng sẽ không thể cảm nhận được mùi vị của thức ăn.

Bọc sứ cho răng chết tủy là giải pháp tối ưu vì:

  • Không gây đau nhức, không để lại di chứng.
  • Trả lại hình dạng hoàn chỉnh cho những trường hợp răng sâu, gãy, mẻ, hư hỏng nặng. Phục hồi lại các chức năng của răng.
  • Điều chỉnh lại khớp cắn ngay ngắn, đúng vị trí, tránh tình trạng xô lệch răng.
  • Răng sứ được chế tạo khớp với hàm răng của mỗi người, hạn chế kẽ hở giữa các răng, vi khuẩn sẽ không có điều kiện sinh sôi và tạo ra những vấn đề răng miệng.
  • Khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm, cho bạn một hàm răng đều, đẹp, sáng bóng.

3. Răng mẻ, vỡ

Tình trạng răng bị mẻ, vỡ dù do bất kì nguyên nhân nào gây nên cũng phải khắc phục ngay để tình trạng càng lâu càng khó xử lý.

Đối với trường hợp răng mẻ đều có thể khắc phục bằng nhiều cách như trám răng hoặc bọc sứ. Nhưng trám răng chỉ dành cho những răng bị vỡ với kích thước nhỏ, vừa phải, và thời gian sử dụng không cao. Sau một thời gian sử dụng lớp trám có xu hướng trượt khỏi răng thật và tình trạng xỉn màu trông thấy.

Phục hồi răng bị mẻ bằng bọc sứ sẽ hạn chế tuyệt đối răng mẻ, vỡ bất kể tình trạng nặng hay nhẹ bằng cách mài cùi để bọc mão sứ bên ngoài. Việc mài cùi răng sẽ không gây đau và không gây ảnh hưởng đến răng thật.

Màu sắc răng sứ giống răng thật mang lại hàm răng sáng giúp bạn tự tin hơn. Răng được bọc sứ duy trì hiệu quả lâu dài và có thể tồn tại vĩnh viễn. Răng bọc sứ giúp bạn có khớp cắn hoàn hảo, nhai tốt hơn, độ bền tốt như răng thật.

Hãy nhanh tay đăng ký, để lại thông tin bằng cách comment hoặc gửi inbox, đội ngũ Bác sĩ của Nha khoa Song Đức sẽ trực tiếp giải đáp và tư vấn giúp thắp sáng nụ cười của bạn!

Nha Khoa Song Đức
🌎 TK 15/3 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
⏰ Giờ làm việc: 13h00 – 20h00
📅 Ngày làm việc: Thứ 2 – Thứ 7
☎ 0901 660 159
📧 [email protected]
🔓 https://nhakhoasongduc.com